THIẾT BỊ XOAY EO- HƯỚNG DẪN TẬP HIỆU QUẢ


THIẾT BỊ XOAY EO- HƯỚNG DẪN TẬP HIỆU QUẢ

Thiết bị xoay eo hẳn là quen thuộc với mọi người. Vì hiện nay, thiết bj xoay eo được chọn lựa nhiều nhất dành cho các công viên. Các sân chơi cộng đồng cũng sẽ bố trí các thiết bị thể dục ngoài trời này. Chính vì đặc điểm dễ sử dụng, và phù hợp nhiều đối tượng. Máy xoay eo xuất hiện khá nhiều trên các khu vui chơi. Cùng tìm hiểu hiệu quả của thiết bị xoay eo này nhé.

>>XEM THÊM: BÍ QUYẾT LUYỆN TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG TỐT CHO SỨC KHỎE

1/ Tác dụng của thiết bị thể dục xoay eo

Xoay eo là 1 bài tập thể dục rất đơn giản và phù hợp với rất nhiều lứa tuổi. Bởi vì tính chất vận động nhẹ nhàng của bài tập xoay eo. Mà thiết bị phù hợp với cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể dục, thực hiện bài tập xoay eo thường xuyên và đúng cách sẽ mang lại cho người tập những lợi ích như sau:

  • Giúp giảm cân và giảm mỡ bụng.

Động tác chính của bài tập eo đó là tư thế xoay hông sang trái phải liên tục. Động tác này tập trung chủ yếu vào vùng bụng và hông. Để kết hợp tác động lên các nhóm cơ khác, thì thêm các động tác vung tay khi xoay eo. Như vậy có thể tập nửa nhóm cơ của nửa thân trên. Việc tác động chủ yếu này giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng rất nhiều. Từ đó giúp vòng eo trở nên thon gọn và săn chắn. Các thiết bị xoay eo được thiết kế đơn giản. Chủ yếu là phần đĩa xoay bên dưới, và trục trụ chính để cầm nắm khi tập.

  • Giúp luyện tập thư giãn.

Có một số bài tập không mang tính chất đốt cháy mỡ hay tiêu hao quá nhiều năng lượng. Thì những bài tập này chủ yếu để thư giãn cơ sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Với động tác xoay eo nhẹ nhàng, giúp giảm căng cơ của khu vực xương sống. Việc xoay nhẹ nhàng giúp giải tỏa các căng cứng của xương sống khi ngồi làm việc nhiều giờ đồng hồ. Bài tập nhẹ nhàng này giúp các cơ khu vực sống lưng được tác động nhẹ nhàng, tăng lưu thông máu.

2/ Hướng dẫn tập máy xoay eo đúng cách

  • Khởi động:

– Việc đầu tiên khi luyện tập bất kỳ bài tập thể dục nào, đó là khởi động. Việc khởi động làm nóng cơ thể trước khi luyện tập. SẼ làm các nhóm cơ không bị căng cứng quá tải, gây đau nhức sau luyện tập. Một số động tác cơ bản cho bài tập xoay eo này gồm: lắc hông, vương vai, gập duỗi.

  • Luyện tập bài tập xoay eo:

Tùy thuộc vào mục đích luyện tập mà cần điều chỉnh phương thức tập cho hiệu quả. Với các bài tập để đốt mỡ thừa, thì cần tăng tần suất, và tăng tốc độ khi tập. Việc tăng tốc độ khi xoay eo sẽ làm cơ thể tốn thêm nhiều năng lượng, làm nóng các cơ quanh eo. Tuy nhiên, cần điều chỉnh tăng tốc độ từ từ, để tránh quá sức gây nhức mỏi.

Với mục đích luyện tập là thư giãn nhẹ nhàng, thì các bạn có thể giảm tốc độ khi xoay.

Điểm đặc biệt của bài tập xoay eo này chính là tư thế thẳng. Việc tư thế thẳng: lưng thẳng, vai thẳng, chân thẳng. Tư thế tập đúng, sẽ làm tăng hiệu quả của bài tập. Và tư thế tập sai, vừa làm giảm hiệu quả bài tập, mà còn có thể gây chấn thương khi tập.

Hai tay khi tập có thể tùy chỉnh để phù hợp. Nếu như bạn muốn tập thêm các cơ vai và tay. Thì cần có động tác vung tay khi xoay eo, để lực tác động lên eo cũng nhiều hơn. Mà lực khi vung các cánh tay, cũng làm tiêu hao mỡ thừa tại các cánh tay. Nếu muốn tập trung chỉ tập cơ hông và eo. Thì hai tay có thể giữ nguyên, nắm cố định vào trục chính để tư thế thẳng nhất. Thì khi đó, động tác xoay eo chỉ tác động vào duy nhất cơ hông và eo.

Việc hít thở trong khi luyện tập cũng là yếu tố quan trọng. Việc hít thử đều đặn, giúp phổi lưu thông khí tốt. Có thêm hô hấp cho việc luyện tập hiệu quả. Ngược lại, hít thở quá nhanh, và nông, sẽ làm cảm giác mệt hơn, do phổi phải vận hành liên tục để tiếp nhận oxi. Việc hít thở đều đặn, sẽ giúp cho việc luyện tập được kéo dài hơn, do không quá mệt khi luyện tập.

3/ Những lưu ý khi sử dụng thiết bị xoay eo

– Trước khi luyện tập cần khởi động cơ thể bằng một số động tác nhẹ nhàng.

– Bài tập xoay eo không được áp dụng cho phụ nữ mang thai.

– Thời gian tập hiệu quả là 3 lần/ ngày, mỗi lần tầm 15-20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Thời điểm không nên tập các bài tập về eo là khi vừa mới ăn xong. Việc luyện tập này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Khi mới bắt đầu bài tập xoay eo, bạn cần làm quen từng chút và tăng dần. Có thể xoay đều đặn trong vòng 10 phút rồi nghỉ. Sau đó thì tăng thời gian tập lên 20 phút/lần để tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.

>XEM THÊM: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ THỂ DỤC CÔNG VIÊN HIỆU QUẢ

———————————————-

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT

Chuyên cung cấp và thiết kế thi công thiết bị sân chơi trẻ em, sàn cao su EPDM, thiết bị thể dục, thiết bị mầm non,…

📞Hotline: 0914 309 393 – 0825 844 844

🌍 Website: https://dreamlifemt.com.vn/

https://thietbitretho.com/

💌 Mail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *