XÀ KÉP VÀ XÀ ĐƠN- SO SÁNH KHÁC BIỆT


XÀ KÉP VÀ XÀ ĐƠN– SO SÁNH KHÁC BIỆT

DREAMLIFE MT xin chia sẻ một số thông tin hữu ích đến Quý khách hàng về xà kép và xà đơn. Sự khác nhau như thế nào để đưa ra giải pháp chọn xà đơn hay xà kép cho phù hợp nhất. Trước tiên cùng nhau tìm hiểu về xà đơn, xà kép:

Cấu tạo xà kép và xà đơn:

– Khi tập xà kép bạn phải nắm cả hai thanh xà, không phải chỉ nắm một thanh là tập được giống xà đơn. Thiết kế xà kép không cân bằng được như vậy.
Xà đơn có cấu tạo 1 thanh xà, khi tập chỉ cần nắm một thanh xà để tập luyện
Xà kép và xà đơn không thể thay thế cho nhau, vì 2 loại xà này có  những bài tập khác nhau và đem lại tác dụng khác nhau.

XEM THÊM:Máy tập thủy lực – thiết bị tối ưu bài tập hiệu quả

Độ chắc chắn và tiết kiệm diện tích:

Xà kép do được thiết kế 2 thanh nên chắc chắn hơn, chịu lực tốt hơn xà đơn. Xà kép thì tốn diện tích và cố định vị trí không thể di chuyển được
Xà đơn tiết kiệm diện tích. Nếu ngôi nhà bạn quá nhỏ không có chỗ tập luyện thì nên chọn xà đơn. Loại xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa giúp bạn tiết kiệm được diện tích nhà ở.
– Có những chiếc xà tích hợp cả xà kép và xà đơn, hay còn gọi là xà đơn đa năng. Giúp bạn sử dụng được cả 2 loại xà này.

Về chi phí:

Xà kép thường có hai thanh, thiết kế cầu kỳ hơn để giữ được thăng bằng, chất liệu tốt hơn. Vì vậy cũng ….đắt tiền hơn.

Tập luyện với xà kép và xà đơn:

– Người tập với xà kép luôn phải đảm bảo hai tay nắm chắc chắn để xà được cân bằng.  Trong khi xà đơn bạn có thể chụm hai tay lại, tạo lực của hai tay tập tiếp.
– Tập với xà kép đòi hỏi kỹ thuật cao, với những pha trình diễn đẹp mắt rất dễ dàng. Với các bài tập đơn giản, không có gì khác nhau nhiều giữa 2 loại xà.
– Nếu chỉ ở mức độ rèn luyện sức khỏe xà đơn, xà kép không có sự khác biệt nhau nhiều mấy, vấn đề này sẽ không phải làm mối quan tâm của bạn.
– Các bài tập với xà kép tạo được sự nhanh nhạy linh hoạt lớn, các động tác mềm dẻo uốn lượn xà đơn khó có thể đạt được.

XEM THÊM:THIẾT BỊ ĐI BỘ LẮC TAY – NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT

Chuyên cung cấp và thiết kế thi công thiết bị sân chơi trẻ em, sàn cao su EPDM, thiết bị thể dục, thiết bị mầm non,…

📞Hotline: 0914 309 393 – 0825 844 844

🌍 Website: https://dreamlifemt.com.vn/

https://thietbitretho.com/

💌 Mail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *