HÍT XÀ ĐƠN ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Hít xà đơn đúng cách là một trong những phương thức tập luyện tuyệt vời. Mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc, một đôi tay chắc khỏe. Hít xà đơn cũng hỗ trợ giúp người tập có một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Do đó đã có rất nhiều người tập luyện nội dung này. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua kỹ thuật hít xà đơn đúng cách để có hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi xem cách hít xà đúng được thực hiện như thế nào nhé.

XEM THÊM: THIẾT BỊ THỂ DỤC NGOÀI TRỜI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

HX3
Cách luyện tập hít xà đơn hiệu quả

1. Kỹ thuật hít xà đơn đúng cách dành cho người tập luyện xà đơn.

Người mới tập và người đã tập luyện lâu sẽ có sức khỏe và kỹ thuật khác nhau. Do đó ngoài kỹ năng cơ bản cần chú cách thực hiện động tác như sau:

  • Đặt hai tay lên xà đơn. Sao cho khoảng cách hai tay rộng hơn chiều rộng của vai: Với cách thực hiện như thế này, trọng lượng cơ thể sẽ giảm bớt áp lực cho đôi tay, phù hợp với người mới tập luyện.
  • Hai tay nắm chắc trên xà đơn. Có 2 cách nắm tay gồm: nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài và nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay quay về phía bên trong cơ thể. Người mới tập thường được khuyến nghị nên sử dụng cách nắm xà số 2.
  • Đối với người mới tập. Khi nâng người bạn phải cố gắng giữ thẳng sống lưng, ngược hơi ướn về phía trước. Cách tập này giúp người mới dễ dàng tập luyện. Giảm bớt các chấn thương cho phần lưng.
  • Khi hít xà lên, trong khi bạn dùng lực cánh tay và vai để kéo trọng lượng cơ thể vượt qua khỏi xà bạn thực hiện kết hợp với hơi thở. Hãy thở ra thật chậm rãi trong khi nâng người lên và hít vào thật sâu khi hạ người xuống. Một cách nhỏ để giảm trọng lượng cơ thể khi lên xà đó là hãy khép hai cánh tay sát vào với cơ thể. Ngoài ra, bạn cần phải ghi nhớ khi hít xà cơ thể gần như cố định, chỉ có cánh tay, cẳng tay di chuyển mới là cách tập luyện hiệu quả nhất.
  • Trong quá trình lên xà, hãy cố gắng giữ cơ thể duy trì được trạng thái đứng trên đỉnh xà trong vòng vài giây trước khi hạ xuống.
  • Lặp lại các động tác hít xà lên và hạ người xuống.

Hít xà đơn đúng cách không chỉ tập trung vào phần tư thế trong hít xà. Để có thể lực dẻo dai cơ thể cần phải được cung cấp đủ dưỡng khí. Bạn nên tạo thói quen hít thở đúng cách trong quá trình hít xà để đẩy.

HX3
Cách luyện tập hít xà đơn hiệu quả

XEM THÊM: 10 LÝ DO CHÚNG TA NÊN TẬP LUYỆN THỂ DỤC MỖI NGÀY

HX3
Cách luyện tập hít xà đơn hiệu quả

2. Một số kinh nghiệm dành cho người mới tập luyện hít xà đơn

Những người mới tập, thường là những người chưa có sức khỏe từ đôi tay. Chưa có thời gian để quen với kỹ năng của bộ môn xà đơn. Do đó thường dễ dàng mắc lỗi, dễ dàng nản chí. Hãy ghi nhớ các kinh nghiệm sau đây để đảm bảo các bài tập xà đơn hiệu quả nhất:

Bài tập xà đơn giản chỉ cần chú ý về kỹ thuật sẽ hiệu quả tốt nhất.
  • Nên khởi động kỹ trước khi tập luyện: Giống như bất cứ 1 môn thể thao nào, với xà đơn bạn cần khởi động thật kỹ để đảm bảo cơ thể chuyển từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái tập luyện, giảm bớt các tổn thương nếu có trong quá trình tập luyện.
  • Hơi thở khi tập luyện: Các bạn cần lưu ý hơi thở cần phải có sự nhịp nhàng trong khi bạn tập luyện hít xà lên hoặc hạ người xuống. Hơi thở phải đảm bảo sự kết hợp nhuần nhuyễn với cơ cánh tay
  • Nên tìm những xà đơn có chiều cao thấp để tập luyện trước: Xà dành cho những người mới làm quen chỉ nên có chiều cao đến ngang ngực người mới tập. Với loại xà này, bạn không thể áp dụng bài tập hít xà lên/xuống như những người chuyên nghiệp được mà nên tập luyện với các động tác nhằm tăng lực cho cơ cánh tay.

Các động tác luyện cơ cánh tay phải thực hiện càng chậm càng tốt và bạn cũng phải lưu ý việc luôn co cơ tay khi tập luyện như chúng tôi đã nêu tại mục 2 bên trên.

HX3
Cách luyện tập hít xà đơn hiệu quả

3. Dreamlife MT cung cấp các loại xà đơn uy tín giá rẻ nhất hiện nay

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và cung cấp các thiết bị thể dục công viên uy tín nhất. Cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT

Chuyên cung cấp và thiết kế thi công thiết bị sân chơi trẻ em, sàn cao su EPDM, thiết bị thể dục, thiết bị mầm non,…

📞Hotline: 0914 309 393 – 0825 844 844

🌍 Website:

https://dreamlifemt.com.vn/

https://thietbitretho.com/

💌 Mail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *